title  Thông tin
Like Facebook
title  Bạn đã xem chưa ?
Sao chúng ta lại quen nhau giữa hàng vạn người Sao chúng ta lại quen nhau giữa hàng vạn người
Sao chúng ta lại biết nhau giữa hàng vạn người nhỉ? Sao không phải là mãi..

Bài viết: » Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine trắng

Ảnh minh họa
Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine trắng
Thông tin

item Thể loại: Blog Truyện » Góc trái tim

item Cập nhật: 20:51:56 ngày 15-03-2013
item Xem: 1944
item Chia sẻ: chia sẻ lên Facebook chia sẻ lên Twitter chia sẻ lên Zing Me
Nội dung

Ở Nhật Bản, người nữ tặng quà sô cô la (mua ở cửa hàng hoặc làm bằng tay) thường là cho người nam vào ngày Valentine như một biểu lộ của tình yêu. Chúng ta cùng tìm hiểu nguồn gốc của ngày này các bạn nhé.

Sô cô la làm bằng tay thường được ưa thích hơn vì đó là dấu hiệu người nam nhận quà là “người duy nhất” của người nữ. Theo truyền thống, quà tặng vào White Day là bánh, kẹo, sô cô la trắng, kẹo dẻo cũng như đồ trang sức, đồ lót và thú nhồi bông. Đôi khi từ sanbai gaeshi (nghĩa đen là “trả lại gấp 3″) được dùng để mô tả quy tắc thường được nói đến là món quà trả lễ nên gấp 2 đến 3 lần giá trị của món quà vào ngày Valentine.

Người Nhật cũng rất cầu kỳ trong văn hóa tặng quà phải không các bạn.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine trắng

Nguồn gốc ngày White day

White Day lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978 ở Nhật Bản. Nó được khởi xướng lần đầu bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia như là một “ngày trả lời” đối với ngày Valentine dựa trên cơ sở rằng người nam nên trả lại người nữ đã tặng họ sô cô la hoặc quà khác vào ngày Valentine. Năm 1977 công ty bánh kẹo Ishimura Manseido ở thành phố Fukuoka đã tiếp thị kẹo dẻo cho nam giới vào ngày 14 tháng 3, gọi đó là Ngày kẹo dẻo (Marshmallow Day)

Vậy bên cạnh 364 ngày khác trong năm, ngày White day 14/3 cũng là một dịp đặc biệt để người phụ nữ thể hiện tình cảm yêu thương với người đàn ông của mình.


Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine trắng


Valentine trắng diễn ra sau ngày Valentine đúng 1 tháng, tức là vào ngày 14/3. Ngày này được coi là ngày để nam giới đáp lại tình cảm của những người phụ nữ đã quan tâm đến mình.
Ngày Valentine trắng có nguồn gốc tại Nhật bản. Ở Nhật Bản, ngày 14/2 được coi là ngày mà phụ nữ bày tỏ tình cảm với nam giới, chỉ có phụ nữ tặng quà cho nam giới trong những ngày này. Có một điều rất thú vị là ngoài người yêu, phụ nữ Nhật Bản còn tặng sôcôla cho cả ông chủ, đồng nghiệp và bạn trai bình thường vào ngày này. Qùa tặng ngày 14/2 thường là những món đồ tự làm hoặc mua ngoài tiệm, sôcôla vẫn là quà tặng phổ biến nhất. Đối với những người nam giới không phải là người yêu thì các cô gái thường tặng họ giri-choko (sôcôla lịch sử) để tỏ lòng biết ơn hay sự quý trọng của mình.

Sau đó đúng một tháng sẽ là ngày Valentine trắng, ngày này được khởi xướng từ năm 1978, và nó được coi như ngày để các đấng mày râu đáp lại tình cảm của những cô gái. Trong ngày này, nam giới sẽ mua quà tặng, theo tục lệ thì đây thừơng là những món quà đắt tiền hơn gấp 2 hoặc 3 lần món quà mà họ đã nhận từ các cô gái trong ngày 14/2. Được ưa chuộng nhất vẫn là các loại sôcôla trắng hoặc sôcôla đen, đồ trang sức hoặc những vật dụng “nhạy cảm” hơn như những món đồ lót màu trắng.
Ngày nay, Valentine trắng đã không chỉ dừng lại ở biên giới nước Nhật mà còn lan sang nhiều nước châu Á khác như Hàn Quốc, Philippin và thậm chí cả ở Việt Nam cũng đã có nhiều bạn trẻ bắt đầu kỉ niệm ngày này.

Tag: nguon, goc, va, y, nghia, ngay, valentine, trang

title  Quảng cáo
Nếu Bạn Muốn Quảng Cáo Tại Đây Hãy Liên Hệ Admin
title  Cùng thể loại
title  Thống kê
Trực tuyến: 26
Liên hệ Admin
Name: Hồ Trương Phi
Phone: 01224122514
Email: hotruongphi@gmail.com
Skype: hotruongphi
Load in 0.065 seconds